1
Bạn cần tư vấn gì?

Tổng đài tư vấn visa: (028) 625 90074

Cách xin visa Trung Quốc 3 tháng

Bạn đang gặp vấn đề trong việc xin visa, bởi vì vẫn chưa có kinh nghiệm cho nên vẫn còn khá lúng túng trong việc chuẩn bị hồ sơ. Những thông tin trên mạng thi tràn lan nhưng hướng dẫn thì qua loa cho nên càng rối, không biết nên theo nguồn nào. Sau đây Visa Xuất Nhập Cảnh sẽ cung cấp cho bạn về cách xin visa Trung Quốc 3 tháng để có một bộ hồ sơ đầy đủ cũng như ưng ý để xin visa thành công.

Hồ sơ và cách xin visa Trung Quốc 3 tháng cần gì?

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Bản gốc hộ chiếu vẫn đang còn hạn tối thiểu 6 tháng cũng như còn trang trống.
  • 02 tấm hình 4×6 nền trắng, nhìn thẳng mặt được chụp gần đây nhất.
  • Bản sao y chứng minh nhân dân.
  • Bản sao y hổ khẩu nếu như đây là lần đầu bạn xin visa đi Trung Quốc.
  • Nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng phải có bản sao giấy khai sinh.
  • Mẫu tờ khai xin visa.
  • Nếu lần đầu xin visa thì phải có hợp đồng lao động/quyết định tuyển dụng/giấy bổ nhiệm.
  • Thư mời tiếng Hoa được cấp bởi Cục Quản lý xuất nhập cảnh Trung Quốc ( ghi rõ lưu trú 90 ngày bên Trung Quốc).
  • Bản photo giấy phép kinh doanh bên công ty trung quốc.
  • Quyết định đi công tác ( ghi rõ lý do lưu lại  90 ngày ).
  • Bản photo sao y bản chính giấy phép kinh doanh  Việt Nam.

Với những ai xin visa Trung Quốc để du lịch thì visa có hạn trong vòng 3 tháng. Hai loại visa Trung Quốc đó là loại 3 tháng 1 lần, 3 tháng 2 lần, tức là trong vòng 3 tháng kể từ ngày được cấp visa bạn có thể nhập cảnh vào đất nước Trung Quốc 1 lần hay 2 lần tùy loại với thời gian mỗi lẫn không quá 30 ngày hay 4 tuần.

Dựa vào những kinh nghiệm bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa trước 1 tháng khi bắt đầu chuyến đi. Đây là khoảng thời gian phù hợp nhất bởi nếu hồ sơ xin visa có bị trục trặc thì bạn vẫn có đủ thời gian để chuẩn bị. Thông thường hồ sơ sẽ được xét duyệt trong khoảng 6 đến 7 ngày làm việc.

Cách xin visa Trung Quốc 3 tháng
4.5 (2) votes
Web Analytics