1
Bạn cần tư vấn gì?

Tổng đài tư vấn visa: (028) 625 90074

Miễn thị thực Visa

Đăng ký tư vấn Visa miễn phí

Họ Tên *

Điện Thoại *

Nội dung cần tư vấn

* Nhập đầy đủ những thông tin trên. Nhân viên Viva Trần sẽ liên lạc lại và trực tiếp tư vấn Visa cho quý khách

Dựa vào những quy chế về miễn thị thực, thì giờ đây người Việt Kiều hay còn gọi khác là người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài sẽ được miễn thị thực visa 5 năm. Điều này giúp cho những người Việt Kiều có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như tiền bạc cho mỗi lần nhập cảnh vào Việt Nam, có thể nói đến là không phải trả phí thị thực mỗi khi nhập cảnh, nếu khách muốn ở lâu hơn 90 ngày thì chi phí để gia hạn visa cũng thấp hơn nhiều.

Để biết thêm các thông tin về miễn thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam thì hãy liên hệ với Visa Xuất Nhập Cảnh để được hỗ trợ, hướng dẫn và tư vấn ngay nhé.

mien-thi-thuc-visa

Thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực vào Việt Nam

Miễn thị thực được biết đến là việc một quốc gia cho phép công dân của một quốc gia khách nhập cảnh cũng như lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần phải làm những thủ tục cũng như đóng những khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

Miễn thị thực vào Việt Nam cho công dân một số nước với những hình thức chủ yếu như sau:

  • Miễn visa theo hiệp định song phương cho những quốc gia Asian, theo đó Việt Nam miễn thị thực cho những công dân đến từ các nước Đông Nam Á và các nước này cũng miễn thị thực cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh. Thời gian miễn thị thực song phương không quá 30 ngày.
  • Miễn visa đơn phương tức là chỉ bên phía Việt Nam miễn cho công dân của 13 quốc gia bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Nga, Đan Mạch, Đức, Belarus, Anh, Pháp, Italy và Tây Ban Nha. Thời gian không quá 15 ngày.
  • Miễn visa 5 năm là một hình thức miễn dài nhất mà chính phủ Việt Nam ưu tiên dành cho những người có nguồn gốc Việt Nam hay có quan hệ hôn nhân, huyết thống với công dân Việt Nam không phân biệt quốc gia. Người được miễn visa loại này mỗi lần nhập cảnh vào Việt Nam được miễn visa 90 ngày trong thời hạn 5 năm.

Đối với Việt Kiều còn mang tên Việt Nam

  • Hộ chiếu gốc
  • 2 tấm hình 4×6
  • Hộ khẩu sao y bản chính và chứng minh nhân dân của người thân
  • Phí 90 USD/pax
  • Thời gian từ 8 đến 10 ngày làm việc không tính thứ 7 và chủ nhật cũng như những ngày lễ.

Đối với vợ hoặc chồng của Việt Kiều

  • Hộ chiếu bản gốc
  • 02 tấm hình 4×6
  • Hộ khẩu sao y bản chính và chứng minh nhân dân của người thân
  • Bản sao giấy kết hôn. Nếu trường hợp giấy kết hôn nước ngoài cấp phải tiến hành làm hợp pháp hóa lãnh sự
  • Phí là 90 usd /pax
  • Thời gian từ 8 đến 10 ngày làm việc không tính những ngày lễ cũng như thứ 7 và chủ nhật.

Đối với con của người Việt Kiều

  • Hộ chiếu bản chính
  • 02 tấm hình 4×6
  • Sao y bản chính hộ khẩu và chứng minh nhân dân của người mẹ
  • Giấy khai sinh (Nếu trường hợp là giấy khai sinh nước ngoài cấp thì phải tiến hành làm hợp pháp hóa lãnh sự)
  • Phí là 90 usd /pax
  • Thời gian từ 8 đến 10 ngày làm việc

Chú ý: Thời hạn miễn thị thực 5 năm bằng thời hạn hết hạn hộ chiếu trừ lại 6 tháng

Trường hợp nếu khách đã có miễn thị thực 5 năm và đã vào Việt Nam nhưng còn muốn lưu trú trên 3 tháng thì phải tiến hành thủ tục gia hạn visa.

1/ Có giấy xác nhận đang tạm trú tại TPHCM

Hồ sơ bao gồm:

  • Hộ chiếu bản gốc
  • Mẫu NA5 có xác nhận của công an địa phương
  • Nếu xin lưu trú 1 tháng phí 55 usd/pax
  • Nếu xin lưu trú 3 tháng , phí 60 usd/ pax

Thời gian: 6 ngày làm việc

2/ Không có xác nhận địa phương

Hồ sơ gồm: Hộ chiếu bản gốc

  • Phí 60 usd đối với trường hợp xin lưu trú 1 tháng
  • Phí 90  usd đối với Việt Kiều xin lưu trú 3 tháng
  • Phí 100 usd đối với Ngoại Kiều xin lưu trú 3 tháng
  • Phí 110 usd đối với quốc tịch Trung Quốc có miễn thị thực 5 năm và xin lưu trú 1 tháng.
  • Phí 150 usd đối với quốc tịch Trung Quốc có miễn thị thực 5 năm

Thời gian: 6 ngày làm việc

Dịch vụ đón sân bay làm thủ tục nhập cảnh, dịch vụ hướng dẫn xe đưa đón làm thủ tục xuất nhập cảnh lên cửa khẩu Mộc Bài thật đơn giản, vui lòng gọi trực tiếp : 0123 626 1918

Phí visa xét duyệt công văn nhập cảnh

LoạiPhíThời gian & nơi nhận visa
Du lịch 1 tháng 1 lần10 USD* Thời gian: 2 ngày
* Nơi nhận visa:
- Cửa khẩu hàng không quốc tế
- Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài
Du lịch 1 tháng nhiều lần15 USD
Du lịch 3 tháng 1 lần15 USD
Thương mại 1 tháng 1 lần45 USD* Thời gian: 3 ngày
* Nơi nhận visa:
- Cửa khẩu hàng không quốc tế
Thương mại 3 tháng 1 lần50 USD
Thương mại 3 tháng nhiều lần100 USD
Lưu ý: Bảng giá áp dụng cho khách quốc tịch thường

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục và cách chuẩn bị hồ sơ thì xin hãy vui lòng liên hệ (028) 625 90031 – 0123 626 1918 với chúng tôi ngay nhé!

Miễn thị thực Visa
4.8 (6) votes
Web Analytics