1
Bạn cần tư vấn gì?

Tổng đài tư vấn visa: (028) 625 90074

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Đối với visa Trung Quốc có thời hạn 1 năm, bạn sẽ dễ dàng đi lại nhiều lần trong 1 năm mà không cần phải quan tâm đến việc phải quay trở lại đại sứ quán Trung Quốc để làm lại visa cho chuyến du lịch kế tiếp. Lọai visa này nổi trội ở tính linh hoạt dành cho doanh nghiệp có lịch trình làm việc nhiều lần trong một năm với những đối tác.

Bài viết sau đây Visa Xuất Nhập Cảnh muốn chia sẻ cách chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần để bạn có thể nắm bắt thông tin rõ hơn.

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần là gì?

Loại visa này chỉ cho phép lưu trú tối đa 30 ngày cho mỗi lần xuất cảnh. Chính vì vậy bạn nên lưu ý cũng như tìm hiểu kỹ trước khi làm visa để sao cho phù hợp với nhu cầu mong muốn của mình.

Đây là một loại visa phù hợp với đối với những ai thường xuyên sang đất nước Trung Quốc nhiều lần trong 1 năm với mục đích là công tác làm việc trong khoảng thời gian lưu trú ngắn hạn.

Bạn cần phải có visa Trung Quốc đã sử dụng 6 lần thì mới có thể làm được visa 1 năm nhiều lần. Tức là bạn phải qua đất nước Trung Quốc tối thiểu là 6 lần bằng những hình thức như visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần hay visa Trung Quốc 3 tháng 2 lầnvisa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần.

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần cũng tương tự giống như loại visa 6 tháng nhiều lần chỉ khác nhau là thời hạn sử dụng lên đến 1 năm. Thời hạn có hiệu lực bắt đầu từ sau ngày được cấp cũng như cho đến trước khi thời hạn visa hết giá trị là 1 năm. Với số lần nhập cảnh vào đất nước Trung Quốc không hạn chế.

Mỗi lần được phép lưu trú tối đa không quá 30 ngày. Số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh sẽ được tính lại từ đầu không cộng dồn lại. Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất là 15 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

Hồ sơ làm visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

1/ Đối với hồ sơ cá nhân

  • Bản gốc Hộ chiếu.
  • Ảnh thẻ 4×6 phông nền trắng, mới chụp gần đây không quá 6 tháng.
  • Bản photo CMND

2/ Đối với hồ sơ công việc

  • Thư mời từ bên phía Trung Quốc
  • Bản gốc hay công chứng Giấy đăng ký kinh doanh
  • Quyết định cử đi công tác có những xác nhận công việc trùng khớp với thư mời từ bên phía Trung Quốc:

a) Cung cấp thông tin họ và tên, ngày/tháng/năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, chức vụ cũng như thời gian công tác tại công ty của người được cử đi công tác.

b) Giải trình lý do đi công tác.

c) Nơi sẽ công tác.

d) Thời gian trong vòng khoảng 6 tháng từ ngày/tháng/năm đến ngày/tháng/năm sẽ đi lại nhiều lần cũng như mỗi lần lưu trú từ 7 cho đến 30 ngày.

e) Mức chi phí công tác do ai chi trả.

*Nếu như là người nước ngoài thì cần bổ sung thêm một số giấy tờ sau

– Tờ khai nhập cảnh vào Việt Nam.

– Visa Việt Nam.

Thẻ tạm trú nếu có

Phí visa: Liên hệ.

Thời gian làm việc từ 5 cho đến 7 ngày được tính từ ngày nhận hồ sơ trừ thứ 7, chủ nhật.

Nếu hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hay không cấp visa thì bạn sẽ mất phí nộp lãnh sự.

Nếu lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn thì bạn nên đến theo lịch hẹn.

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần
5 (1) vote
Web Analytics