1
Bạn cần tư vấn gì?

Tổng đài tư vấn visa: (028) 625 90074

Thủ tục xin visa Nhật Bản ngắn hạn

Đăng ký tư vấn Visa miễn phí

Họ Tên *

Điện Thoại *

Nội dung cần tư vấn

* Nhập đầy đủ những thông tin trên. Nhân viên Viva Trần sẽ liên lạc lại và trực tiếp tư vấn Visa cho quý khách

Ngày nay Nhật Bản đã nới lỏng những thủ tục xin visa cho người Việt, với những nước láng giềng như Malaysia, Indonesia, Thái Lan… thì đã được miễn visa. Cho nên việc đậu visa không có gì là khó khăn. Bài viết này Visa Xuất Nhập Cảnh sẽ hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ để hoàn tất thủ tục xin visa Nhật Bản ngắn hạn để dễ đậu visa và tiết kiệm thời gian.

Thủ tục xin visa Nhật Bản ngắn hạn

Có hai hình thức xin visa đơn giản đó là xin visa lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch hay xin visa lưu trú ngắn hạn với mục đích thăm thân. Đối với trường hợp xin visa với mục đích du lịch thì bạn cần chuẩn bị ít giấy tờ hơn xin visa với mục đích thăm người thân. Chính vì vậy tỉ lệ đậu visa du lịch cũng thấp hơn so với việc xin visa Nhật Bản diện thăm thân.

Những giấy tờ xin visa Nhật Bản cần thiết bao gồm:

  • Bản gốc hộ chiếu đang còn hạn trong 3 tháng, kèm hộ chiếu cũ nếu có
  • Đơn xin cấp visa
  • Ảnh thẻ 4×6 phông nền trắng, thời hạn chụp không quá 6 tháng
  • Hồ sơ chứng minh công việc hiện tại:
    • Nếu là nhân viên: bản sao hợp đồng lao động, bản gốc bảng lương hay sao kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch bản gốc
    • Chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép kinh doanh, bản gốc kê khai thuế giá trị gia tăng 3 tháng gần nhất
    • Sinh viên – Học sinh: bản gốc giấy xác nhận đang là sinh viên của trường, bản gốc giấy đồng ý cho nghỉ của trường.
    • Nếu nghỉ hưu: Sổ hưu hay thẻ hưu trí bản sao
  • Chứng minh tài chính chuyến đi
  • Lịch trình lưu trú

Nếu như bạn muốn cung cấp thêm thông tin cũng như thủ tục xin visa Nhật Bản ngắn hạn thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Thủ tục xin visa Nhật Bản ngắn hạn
5 (1) vote
Web Analytics