1
Bạn cần tư vấn gì?

Tổng đài tư vấn visa: (028) 625 90074

Quy định mới về thủ tục xin visa Hong Kong

Việc cập nhật thủ tục, hồ sơ xin visa Hong Kong mới nhất sẽ giúp bạn có được những thông tin mới nhất, tránh trường hợp phải đi lại nhiều lần cũng như làm sai, thiếu một số thủ tục. Bạn đang có nhu cầu xin visa đi Hong Kong để công tác, du lịch, chữa bệnh, thăm thân…. đến Hong Kong nhưng vẫn chưa biết về những quy định mới nhất? Bài viết này Visa Xuất Nhập Cảnh sẽ cập nhật những quy định mới về thủ tục xin visa Hong Kong để bạn có thể nắm rõ hơn.

Những quy định mới về thủ tục làm visa Hong Kong

Hồ sơ và thủ tục cần thiết để xin visa Hong Kong mới nhất bao gồm:

1/ Hộ chiếu đang còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh cũng như còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa.

2/ Ảnh 4×6 rõ nét, phông nền trắng được chụp gần đây nhất không quá 6 tháng, không chấp nhận ảnh scan, ảnh in.

3/ Bản gốc đơn xin nghỉ phép

4/ Bản gốc hợp đồng lao động. Sau khi cung cấp được so sánh đối chiếu rồi trả lại. Nếu cần hãy cung cấp bản hợp đồng lao động có công chứng.

5/ Chứng minh tài chính phải có tối thiểu 1.500 USD (sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm)

  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiệm tại thời điểm xin visa phải còn thời hạn tối thiểu 3 tháng
  • Phải dịch thuật công chứng bằng tiếng anh có thời hạn 3 tháng gần nhất
  • Sao kê ngân hàng tốt nhất là những ngân hàng lớn, ngân hàng quốc doanh. Tốt nhất là có tiền trong ngân hàng công thương Trung Quốc.

6/ Bản photo chứng minh thư 2 mặt

7/ Thông tin cá nhân

8/ Giấy xác nhận công việc nếu có.

9/ Thư mời từ bên phía Hong Kong của công ty hoặc người bảo lãnh ở Hong Kong

10/ Trường hợp nếu dưới 18 tuổi bắt buộc phải đi cùng người đủ 18 tuổi trở lên và cung cấp thêm bản photo giấy khai sinh.

11/ Một số giấy tờ cần thiết khác mà quan chức lãnh sự yêu cầu.

Một số lưu ý về quy định mới:

  • Nếu như bạn là công dân người nước ngoài bạn cần cung cấp bản photo tờ khai nhập cảnh bản photo trên mẫu giấy A4 và bản photo visa nhập cảnh Việt Nam mẫu giấy A4.
  • Phải có giấy đặt phòng khách sạn tối thiểu 1 đêm đầu tiên tại Hong Kong
  • Nếu là trẻ em cần phải bản photo giấy khai sinh không cần chứng thực, đối với học sinh và sinh viên (nữ) phải có giấy xác nhận đang theo theo học ở trường.
  • Khách nữ sau năm 1975 cần phải có hợp đồng lao động hay giấy phép kinh doanh bản photo
  • Nếu hộ khẩu Hải phòng: giấy chứng minh công việc rõ ràng ổn định, bản photo hộ khẩu cũng như giấy nghỉ phép. Giấy chứng minh nghề nghiệp đang công tác ổn định cũng như phải đặt cọc 3.000 USD, khi đi về sẽ được hoàn lại

Một số lưu ý khác bạn cũng cần phải biết trong quy định mới về thủ tục xin visa Hong Kong như sau:

  • Phải thanh toán đầy đủ phí đại sứ quán hay phí dịch vụ ngay khi nộp hồ sơ.
  • Không xuất hóa đơn VAT
  • Đối với hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối cấp visa thì bạn sẽ mất tiền nộp lãnh sự, phí dịch vụ cũng như phí hồ sơ
  • Nếu như lãnh sự quán có yêu cầu đến phỏng vấn thì bạn nên có mặt đúng theo lịch hẹn.
  • Thủ tục xin visa nước ngoài được căn cứ theo quy định pháp luật xuất nhập cảnh của quốc gia nơi xin visa cũng như lý do nhập cảnh của bạn vào nước đó.
  • Trường hợp nếu thủ tục thay đổi cũng như khó nắm bắt thì hãy liên hệ với Visa Xuất Nhập Cảnh.
Quy định mới về thủ tục xin visa Hong Kong
5 (1) vote
Web Analytics