1
Bạn cần tư vấn gì?

Tổng đài tư vấn visa: (028) 625 90074

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Hong Kong

Đăng ký tư vấn Visa miễn phí

Họ Tên *

Điện Thoại *

Nội dung cần tư vấn

* Nhập đầy đủ những thông tin trên. Nhân viên Viva Trần sẽ liên lạc lại và trực tiếp tư vấn Visa cho quý khách

Tờ khai xin Visa Hong Kong được biết đến là  một trong những giấy tờ bắt buộc khi bạn nộp hồ sơ xin thị thực vào Hong Kong. Nếu muốn có những thông tin hợp lệ trong tờ khai, bạn cần chú ý những vấn đề và hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Hong KongVisa Xuất Nhập Cảnh chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Hong Kong

Một số lưu ý khi khai visa Hong Kong

  • Tờ khai cấp thị thực Hong Kong là mẫu theo quy định hiện hành
  • Khai báo thông tin theo trình tự từ trên xuống dưới, từ trái sáng phải để tránh thiếu sót
  • Thông tin phải rõ ràng, chi tiết
  • Những thông tin cung cấp trong tờ khai phải trùng khớp với hộ chiếu đảm bảo trung thực và chính xác.
  • Đối với trường hợp thiếu thông tin hay sai lệch đều bị từ chối cấp thị thực cũng như bạn rất khó có thể xin lại.
  • Đường đơn phải là người khai báo cũng như trực tiếp kí tên, trừ một số trường hợp ngoại lệ như trẻ dưới 18 tuổi, ủy quyền.

Hướng dẫn khai visa đi Hong Kong du lịch

Dưới đây Visa Xuất Nhập Cảnh sẽ cung cung cấp cho bạn một số thông tin và cách điền vào tờ khai

Họ và tên lót: Bạn cần phải lưu ý cung cấp họ và tên lót theo đúng như hộ chiếu, viết in hoa.

Tên tiếng Trung: Mục này không cần thiết, bạn có thể bỏ trống.

Tên khác (nếu có): Có thì bạn ghi vào mục này, không thì có thể bỏ qua.

Giới tính: Bạn sẽ thấy 2 kí hiệu đó là M (trai), F (gái), bạn chọn 1 trong 2. Một số mẫu bạn sẽ thấy có dạng Mr, Ms, Mrs, bạn cũng chọn cho phù hợp.

Ngày tháng năm sinh: Bạn lưu ý điền theo thứ tự được quy định.

Quốc tịch: Yêu cầu bạn ghi quốc tịch đang mang.

Quốc tịch cũ/khác: Có thì bạn khai báo thêm, không thì bỏ trống

Nơi sinh: Bạn lưu ý đối chiếu thông tin này với giấy khai sinh cho chính xác.

ID No: Bạn cung cấp số chứng minh thư ở mục này, có thể thay bằng số hộ chiếu.

Loại hộ chiếu: Thông thường là hộ chiếu phổ thông nên bạn chọn Ordinary, một số trường hợp sẽ là Regular.

Số hộ chiếu: Ghi đầy đủ cả chữ và số, bạn xem dưới quốc huy sẽ thấy.

Ngày cấp hộ chiếu: Yêu cầu ghi đủ ngày tháng năm theo thứ tự quy định.

Nơi cấp: Yêu cầu ghi tên cơ quan cấp như trong hộ chiếu.

Ngày hộ chiếu hết hạn: Thông tin này bạn ghi đúng như trong hộ chiếu.

Nghề nghiệp: Ghi việc làm hiện tại của bạn, nếu đã về hưu thì bạn chọn Retire.

Học vấn: Yêu cầu bạn ghi bậc học cao nhất của bản thân.

Công ty/trường học: Yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ tên công ty/trường học, địa chỉ và số điện thoại.

Địa chỉ thường trú: Trong hộ khẩu hay chứng minh sẽ có, bạn nên kiểm tra để khai báo chính xác.

Zip code: Đây là mục ghi mã bưu chính, bạn có thể tra trên mạng, không thì có thể bỏ trống.

Số điện thoại: Cung cấp số có thể liên lạc với bạn, di động hoặc bàn.

Địa chỉ email: Cung cấp khi bạn thấy thật sự cần thiết.

Tình trạng hôn nhân: Sẽ có những mục cho bạn lựa chọn: Độc thân, đã kết hôn, ly thân, ly hôn, hay góa phụ.

Gia đình: Trường hợp này bạn có thể được yêu cầu khai thông tin của bố, mẹ hoặc một người thân bất kì.

Người thân liên lạc khi cần: Ở mục này bạn cung cấp thông tin của người thân để liên lạc khi cần thiết (tên, số điện thoại, địa chỉ, mối quan hệ với bạn).

Quốc gia nơi nộp đơn: Ghi là Vietnam, chứ không cần ghi rõ là Hanoi Vietnam hay Hochiminh Vietnam.

Mục đích chuyến đi: Ghi rõ lí do bạn đến Hong Kong là gì, đi du lịch thì làTourism.

Số lần nhập cảnh: Yêu cầu ghi trung thực số lần mong muốn nhập cảnh vào Hong Kong trong thời hạn visa cho phép.

Ngày dự kiến nhập cảnh: Bạn ghi ngày dự kiến sang Hong Kong, xem thông tin này trên vé mà bạn đã đặt trước đó.

Số ngày ở lại: Yêu cầu bạn ghi một con số cụ thể.

Lịch trình chuyến đi: Bạn ghi hành trình chuyến đi ở mục này, có thể chỉ là dự định, không bắt buộc phải chính xác.

Người tài trợ chuyến đi: Nếu có người tài trợ thì bạn cung cấp đầy đủ thông tin của họ, nếu đi tự túc thì ghi là myseft

Người mời: Ghi thông tin người mời nếu có, không thì bạn ghi none ở mục này.

Bạn đã từng được cấp Visa đi Hong Kongchưa? Nếu có rồi thì bạn điền ngày cấp và thời hạn, không thì bỏ trống hoặc ghi None.

Thông tin du lịch: Bạn cung cấp thông tin về các địa điểm bạn đã đi du lịch trong thời gian gần đây.

Mục câu hỏi an ninh: Nhưng câu trả lời No đảm bảo về khả năng được cấp thị thực.

Chữ kí: Bạn kí tên xác nhận kết thúc việc khai báo.

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Hong Kong
5 (1) vote
Web Analytics