1
Bạn cần tư vấn gì?

Tổng đài tư vấn visa: (028) 625 90074

Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho khách nước ngoài vào Việt Nam làm việc

Những công dân người nước ngoài đang có nhu cầu nhập cảnh vào đất nước Việt Nam thì phải xin phép hoặc có sự chấp thuận của cơ quan chức năng. Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho khách nước ngoài vào Việt Nam làm việc nhìn chung khá là đơn giản được theo chính sách đơn giản hóa thủ tục hành chính. Không phải ai cũng biết cách để xin công văn này. Dưới đây Visa Xuất Nhập Cảnh sẽ cung cấp cho bạn những bước để xin được công văn nhập cảnh.

Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho khách nước ngoài vào Việt Nam làm việc

Về cơ sở pháp lý

  • Dựa vào luật số 47/2014/QH2013 của bộ luật nhập, xuất cảnh, quá cảnh hay cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Dựa vào thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định về biểu mẫu xin cấp thị thực tạm trú, visa cho người nước ngoài.

Thủ tục xin công văn nhập cảnh và thủ tục xin cấp thị thực.

Bước 1 : Hoàn tất hồ sơ.

Hồ sơ xin công văn sẽ được cơ quan có thẩm quyền chịu trách nhiệm kiểm soát nhập cảnh cảnh cấp. Người bảo lãnh cần phải điền hồ sơ theo mẫu, hoàn tất những giấy tờ liên quan trong hồ sơ cũng như được yêu cầu.

Nếu như công văn nhập cảnh từ 3 tháng trở lên thì yêu cầu bạn phải có giấy phép lao động hay giấy miễn giấy phép lao động đối với người nước ngoài là người lao động.

Bước 2 : Nộp hồ sơ, nhận giấy hẹn.

Nếu người bảo lãnh là nhân viên doanh nghiệp hay tổ chức nộp toàn bộ hồ sơ đã được chuẩn bị theo như yêu cầu đến Cục quản lý xuất nhập cảnh. Lưu ý khi nộp hồ sơ bạn cần phải mang theo giấy giới thiệu của doanh nghiệp cũng chứng minh thư nhân dân.

Nếu bạn ở miền Bắc bạn hãy đến Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội

Nếu ở miền Trung bạn nên đến Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng

Nếu ở miền nam hãy nộp tại cục quản lý xuất nhập cảnh Tp Hồ Chí Minh

Nếu như xin nhận thị thực tại đại sứ quan hay lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài thì tổ chức, doanh nghiệp phải đóng lệ phí tại quầy làm thủ tục.

Bước 3: Nhận kết quả.

Thời gian làm việc khoảng 5 ngày kể từ ngày hồ sơ hợp lệ cũng như đầy đủ Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả cho tổ chức, doanh nghiệp. Công văn gửi về cho doanh nghiệp có ghi rõ thời gian cũng như địa điểm nhận thị thực.

Bước 4: Thông báo kết quả

Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông báo bằng email hay fax.

Bước 5: Nhận thị thực và đóng lệ phí.

Công dân người nước ngoài xin công văn nhập cảnh Việt Nam đến nơi cấp visa, hoàn tất một số giấy tờ cần thiết và nhập cảnh.

Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho khách nước ngoài vào Việt Nam làm việc
5 (1) vote
Web Analytics