1
Bạn cần tư vấn gì?

Tổng đài tư vấn visa: (028) 625 90074

Những lưu ý khi nhập cảnh vào Hong Kong

Đăng ký tư vấn Visa miễn phí

Họ Tên *

Điện Thoại *

Nội dung cần tư vấn

* Nhập đầy đủ những thông tin trên. Nhân viên Viva Trần sẽ liên lạc lại và trực tiếp tư vấn Visa cho quý khách

Việc nhập cảnh vào Hong Kong được coi là một trong những bước ngoặt lớn đối với những người xuất ngoại sang Hong Kong cho dù là mục đích du lịch, công tác hay thăm thân…. Hãy cập nhật những thông tin mới nhất về xuất nhập cảnh Hong Kong chi tiết cũng như rõ ràng để chắc chắn bạn sẽ không gặp nhiều trở ngại khi làm thủ tục. Bài viết dưới đây Visa Xuất Nhập Cảnh sẽ chia sẽ những thông tin bổ ích về những lưu ý khi nhập cảnh vào Hong Kong dành cho các bạn.

Một số lưu ý khi nhập cảnh Hong Kong

Hãy chú ý hải quan khi nhập cảnh vào Hong Kong

Hải quan Việt Nam

Hải quan Việt Nam quy định người nhập cảnh vào Hong Kong không được mang theo tiền quá 7000 USD. Nhưng nếu như muốn đem trên 7000 USD phải khai báo để có giấy phép mang ngoại tệ.

Khi mua hàng hóa từ Hong Kong về cũng phải do hải quan Việt Nam kiểm tra cũng như định giá chứ không được phụ thuộc vào hóa đơn mua hàng. Định giá trên 3000 USD cũng cần phải khai báo và đóng thuế đúng theo quy định nhập cảnh Hong Kong.

Bạn không nên mang theo những vật dụng sắc nhọn như vũ khí, kéo, dao dễ gây hại cũng như chất lỏng trong hành lý. Nếu mang hột xoàn trên 3 ly hay vàng trên 300 gram đều phải khai báo. Nên lưu ý hành lý ký gửi không nên chứa những vật dụng có giá trị như nữ trang, máy chụp hình, tiền, laptop….

Hải quan Hong Kong

Khi nhập cảnh vào Hong Kong, hải quan cấm mang theo những loại mặt hàng như vũ khí, chất nổ, chứng khoán giả, tiền tệ, những chất kích thích, hàng cấm, phim ảnh đồi trụy….

Nên hạn chế những mặt hàng có hại như nước có cồn, thuốc lá, những thiết bị có tiếp sóng radio….

Không nên mang theo tiền Việt bởi qua Hong Kong sẽ không dùng được. Nên mang theo đô la Mỹ sang cũng như đổi tiền Hong Kong. Bạn có thể đổi tiền tại quầy đổi tiền tại sân bay, ngân hàng hay khách sạn….

Khi rời khỏi Hong Kong, nếu như bạn có đem theo những mặt hàng như máy quay phim chuyên dụng, những loại đồ cổ, máy chụp hình,… bạn phải khai báo một cách trung thực với hải quan.

Các giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh Hong Kong

 • Hộ chiếu
 • Giấy tờ thông hành, giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo đúng quy định của pháp luật:
  • Thẻ thường trú
  • Thẻ tạm trú
  • Thị thực rời
  • Thẻ căn cước công dân
 • Trường hợp nếu trẻ em đi cùng nhưng không có hộ chiếu riêng: họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh của trẻ sẽ được ghi hoặc dán vào hộ chiếu của mẹ đẻ, cha đẻ hay cha nuôi, mẹ nuôi, người giám hộ.
 • Visa Hong Kong
Những lưu ý khi nhập cảnh vào Hong Kong
5 (3) votes

BẠN CẦN LÀM VISA DU LỊCH HAY CÔNG TÁC ?

Vui lòng để lại thông tin cần hổ trợ

Nhân viên tư vấn sẽ hổ trợ bạn miễn phí !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Web Analytics