1
Bạn cần tư vấn gì?

Tổng đài tư vấn visa: (028) 625 90074

Lý do người Việt khó xin visa Hong Kong

Đăng ký tư vấn Visa miễn phí

Họ Tên *

Điện Thoại *

Nội dung cần tư vấn

* Nhập đầy đủ những thông tin trên. Nhân viên Viva Trần sẽ liên lạc lại và trực tiếp tư vấn Visa cho quý khách

Mỗi năm, có một lượng lớn người Việt Nam bỏ trốn ra nước ngoài cũng như ở lại một cách bất hợp pháp. Chính vì vậy chính sách thắt chặt visa của Hong Kong đang áp dụng với Việt Nam. Nhiều người không hiểu tại sao visa Hong Kong lại khó xin đến vậy? Bài viết sau đây Visa Xuất Nhập Cảnh sẽ chia sẻ cho bạn một số lý do người Việt khó xin visa Hong Kong như vậy nhé.

Tại sao người Việt khó xin được visa Hong Kong?

Hong Kong là một trong những đất nước hết sức phát triển nhưng số lượng dân cư không quá lớn cho nên tình trạng thiếu hụt lao động trong một số ngành đặc biệt là số lượng lao động phổ thông.

Những người lao động Việt Nam muốn làm việc ở thành phố Hong Koong phải hoàn thiện những giấy tờ quan trọng nhất cũng như giấy tờ ràng buộc. Mức chi phí ban đầu để trả cho cơ quan quản lý không hề nhỏ chính vì vậy hơi quá sức với những người buộc phải ra nước ngoài lao động kiếm sống.

Người xin visa Hong Kong thông thường với mục đích là công tác, thăm thân cũng như du lịch. Những loại visa ngắn hạn với thời gian lưu trú trong vòng 7 ngày, đồng thời mức chi phí lãnh sự cũng như những giấy tờ thủ tục vô cùng đơn giản.

Nhưng visa dài hạn lại khó khăn hơn rất nhiều, không phải ai cũng có thể đáp ứng được tất cả những điều kiện đưa ra. Hầu hết những trường hợp trốn ở lại với mục đích tìm việc làm, kết hôn với người bản địa hay đoàn tụ với gia đình. Nhưng đa số trốn lại với mục đích lao động là nhiều nhất. Đất nước Việt Nam có hẳn một danh sách hạn chế visa Hong Kong dành cho những người có hộ khẩu tại một số tỉnh thành. Đầu tiên là Quảng Ninh, Hải Phòng, sau nữa là Thanh Hóa, Nghệ An…. Đây là một trong số những nơi ghi nhận có rất nhiều trường hợp ở lại Hong Kong bất hợp pháp. Những người nhập cảnh có thể thông qua môi giới  hay được một số doanh nghiệp lữ hành giúp che giấu.

Đối với những người nhập cảnh vào thành phố Hong Kong theo con đường bất hợp pháp. Một số chọn cách xin visa du lịch Hong Kong rồi ở lại không trở về, một số khác nhập cảnh vào đất nước Trung Quốc rồi đi qua Hong Kong bằng nhiều cách khác nhau.

Những điều trên phần nào dẫn đến động thái e dè của cơ quan lãnh sự khi cấp visa cho người Việt . Chính vì thế bạn có thể thấy thủ tục làm visa Hong Kong không quá nhiều cũng như phức tạp, nhưng thành phố Hong Kong lại rất hay thay đổi trong những thủ tục đòi hỏi những người xin visa phải bổ sung giấy tờ rất nhiều, tùy vào trường hợp lại có những yêu cầu khác nhau.

Lý do người Việt khó xin visa Hong Kong
5 (1) vote

BẠN CẦN LÀM VISA DU LỊCH HAY CÔNG TÁC ?

Vui lòng để lại thông tin cần hổ trợ

Nhân viên tư vấn sẽ hổ trợ bạn miễn phí !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Web Analytics