1
Bạn cần tư vấn gì?

Tổng đài tư vấn visa: (028) 625 90074

Hướng dẫn thủ tục xin visa Hong Kong

Đăng ký tư vấn Visa miễn phí

Họ Tên *

Điện Thoại *

Nội dung cần tư vấn

* Nhập đầy đủ những thông tin trên. Nhân viên Viva Trần sẽ liên lạc lại và trực tiếp tư vấn Visa cho quý khách

Visa Hong Kong thường có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp với thời gian lưu trú ở Hong Kong là 7 ngày, tùy vào quốc tịch của người xin visa mà những thủ tục hồ sơ xin visa yêu cầu những giấy tờ khác nhau.

Bài viết này Visa Xuất Nhập Cảnh sẽ hướng dẫn thủ tục xin visa Hong Kong chính xác và đầy đủ nhất giúp bạn có thể xin visa thành công.

Hồ sơ xin visa Hong Kong

Đối với khách quốc tịch Việt Nam

 • Bản chính hộ chiếu vẫn còn hạn trên 6 tháng
 • 02 tấm ảnh thẻ 4×6 phông nền trắng, được chụp mới nhất hoặc không quá 6 tháng
 • Bản sap chứng minh nhân dân
 • Chứng minh tài chính: Bản sao kê số dư tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiệm….
 • Chứng minh công việc: Nếu là nhân viên phải cung cấp hợp đồng lao động, còn nếu là chủ doanh nghiệp cần giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Lịch trình phải ghi rõ ngày dự định đến Hong Kong

Đối với khách quốc tịch nước ngoài

 • Bản chính hộ chiếu vẫn còn hạn trên 6 tháng
 • 02 ảnh thẻ 4×6 chụp trên nền phông trắng, không quá 6 tháng
 • Visa Việt Nam đang còn thời hạn, thẻ tạm trú ở Việt Nam (nếu có)
 • Giấy xác nhận công việc
 • Lịch trình cần ghi rõ ngày dự định tới Hong Kong

Thời gian xin visa là 5 ngày làm việc

Một số loại visa Hong Kong phổ biến

Visa du lịch và visa quá cảnh là hai loại visa Hong Kong không cần công ty bảo lãnh. Thời gian lưu trú của visa quá cảnh thường ngắn hơn visa du lịch cũng như một visa quá cảnh không thể nâng lên thành visa du lịch.

Visa đầu tư và làm việc chuyên nghiệp là hai loại visa Hong Kong dành cho người nước ngoài làm việc ở Hong Kong. Đối với loại visa làm việc chuyên nghiệp dành cho những cá nhân ưu tú có thể di trú đến Hong Kong và không cần phải có giấy đảm bảo công việc trước.

Visa làm việc ngắn hạn kết hợp nghỉ ngơi là một trong những loại visa dành cho một số ít người trẻ tuổi từ khoảng 18 cho đến 30 tuổi, thường là những công dân đến từ các nước như New Zealand, Úc, Ireland, Anh, Hàn Quốc, Đức cũng như những nước có quan hệ song phương với Hong Kong. Bạn cần phải chứng minh tài chính khoảng 20.000 đô la Hong Kong.

Visa tu nghiệp là loại visa tu nghiệp với thời hạn tối đa là 12 tháng cũng như cho phép người xin visa học được những kỹ năng mà họ khó có thể học được tại quốc gia của họ trong thời gian đó.

Visa du học là loại visa có thể xin khi tham gia một khóa học đã được phê duyệt cũng như có khả năng chi trarcho chỗ ở của mình. Độ tuổi quy định sẽ phụ thuộc vào những cấp độ khóa học người xin visa muốn tham gia.

Visa cho người phụ thuộc là loại visa công dân Hong Kong, những chuyên gia hay người đi du học có thể đi cùng với một người phụ thuộc và loại visa này dành cho chồng hay vợ, một đứa con dưới 18 tuổi, cha hay nẹ ngoài 60 tuổi. Người xin loại visa này phải được công dân Hong Kong hay người đi cùng bảo đảm về tài chính. Những người xin visa này được phép tìm kiếm việc làm khi đến Hong Kong.

 

Hướng dẫn thủ tục xin visa Hong Kong
5 (1) vote

BẠN CẦN LÀM VISA DU LỊCH HAY CÔNG TÁC ?

Vui lòng để lại thông tin cần hổ trợ

Nhân viên tư vấn sẽ hổ trợ bạn miễn phí !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Web Analytics