1
Bạn cần tư vấn gì?

Tổng đài tư vấn visa: (028) 625 90074

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Trung Quốc chi tiết

Đăng ký tư vấn Visa miễn phí

Họ Tên *

Điện Thoại *

Nội dung cần tư vấn

* Nhập đầy đủ những thông tin trên. Nhân viên Viva Trần sẽ liên lạc lại và trực tiếp tư vấn Visa cho quý khách

Hiện nay nhu cầu sang Trung Quốc với mục đích du lịch, thăm thân nhân, công tác, du học… của công dân người Việt Nam ngày một tăng cao. Rất nhiều bạn bị từ chối visa Trung Quốc do chưa hiểu đúng về quy trình hay thông tin cá nhân chưa chính xác.

Để giúp cho bạn có thêm thông tin và biết cách làm visa đi Trung Quốc đơn giản, nhanh chóng thì Visa Xuất Nhập Cảnh xin hướng dẫn bạn cách làm thủ tục xin visa Trung Quốc chi tiết nhất để có tỉ lệ đậu cao nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách làm thủ tục xin visa Trung Quốc

Xin visa đi Trung Quốc cần những gì?

Một số giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ gồm:

  • Hộ chiếu bản chính đang còn thời hạn 6 tháng trở lên và phải còn trang trống để dán visa. Kèm 01 bản photo trang thông tin hộ chiếu có ảnh.
  • Tờ khai xin visa Trung Quốc
  • 02 Ảnh thẻ 4×6 được chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Trong đó 01 tấm dán trên tờ khai và 01 tấm nộp cùng những giấy tờ cần thiết khác.
  • Sao y chứng minh nhân dân
  • Bản sao giấy khai sinh. Trường hợp nếu xin visa cho trẻ em đi cùng.
  • Nếu lần đầu bạn xin visa:
    • Sao y sổ hộ khẩu
    • Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ bổ nhiệm.

Nên nộp hồ sơ làm visa Trung Quốc vào lúc nào?

Theo kinh nghiệm thì bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa khoảng 1 tháng trước khi bắt đầu chuyến đi. Bởi nếu trường hợp hồ sơ xin visa có trục trặc thì bạn vẫn có đủ thời gian để chuẩn bị.

Thời gian xét duyệt hồ sơ và kết quả visa từ 5 đến 10 ngày cho nên bạn cần phải cân nhắc lựa chọn thời gian nộp hồ sơ cho phù hợp nhé.

Nơi nộp hồ sơ ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội hay Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh tùy theo sổ hộ khẩu của bạn ở đâu. Nếu như bạn có hộ khẩu ở Hà Nội mà sinh sống và làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh thì vẫn phải nộp hồ sơ ngoài Hà nội nếu không có giấy xác nhận tạm trú ở đây nhé.

Lệ phí làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu?

  • Loại visa 3 tháng 1 lần: 90 USD
  • Loại visa 3 tháng 2 lần: 140 USD
  • Loại visa 6 tháng nhiều lần: 250 USD
  • Loại visa 1 năm nhiều lần: 350 USD

Một số lưu ý khác:

  1. Trong thời gian xét duyệt hồ sơ nếu cần thiết, nhân viên Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp giấy tờ bổ sung.
  2. Nhân viên Đại sự quán hay Lãnh sự quán sẽ phỏng vấn qua điện thoại nếu có nghi ngờ về tính chính xác thủ tục hồ sơ của bạn, hãy trả lời chính xác những thông tin bạn đã cung cấp là được
  3. Nếu như không có cuộc gọi nào thì có thể hồ sơ xin visa của bạn đã đậu
  4. Nếu bạn sợ mất nhiều thời gian làm thủ tục và muốn tỉ lệ đậu visa cao thì hãy để Visa Xuất Nhập Cảnh hướng dẫn bạn cách làm thủ tục xin visa đi Trung Quốc chi tiết nhất.
Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Trung Quốc chi tiết
5 (1) vote

BẠN CẦN LÀM VISA DU LỊCH HAY CÔNG TÁC ?

Vui lòng để lại thông tin cần hổ trợ

Nhân viên tư vấn sẽ hổ trợ bạn miễn phí !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Web Analytics