1
Bạn cần tư vấn gì?

Tổng đài tư vấn visa: (028) 625 90074

Gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Đăng ký tư vấn Visa miễn phí

Họ Tên *

Điện Thoại *

Nội dung cần tư vấn

* Nhập đầy đủ những thông tin trên. Nhân viên Viva Trần sẽ liên lạc lại và trực tiếp tư vấn Visa cho quý khách

Gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam được biết đến là dịch vụ cấp đổi thẻ tạm trú cho người nước ngoài, Cục quản lý Xuất Nhập Cảnh hay phòng quản lý Nhập Cảnh sẽ thu hồi thẻ tạm trú cũ đã hết hạn hay không còn giá trị sử dụng cũng như cấp thẻ mới mà không phải gia hạn thêm bằng cách ghi thêm thời gian hiệu lực trên thẻ tạm trú cũ.

Khi người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì không cần phải xin cấp hay gia hạn visa Việt Nam trong suốt thời gian hiệu lực của thẻ tại khoản 3 điều 15 pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh cũng như cư trú của người nước ngoài ở Việt Nam.

Thẻ tạm trú là một loại thị thực đặc biệt vừa có giá trị là một visa và vừa có hiệu lực của giấy phép cư trú. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về những trường hợp gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, những trường hợp không được gia hạn thẻ tạm trú cũng như những thủ tục liên quan để xin gia hạn thẻ tạm trú.

Những trường hợp cần xin gia hạn tạm trú

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài khi hết hạn có quyền xin cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật Việt Nam. Những trường hợp được xin gia hạn tạm trú cho người nước ngoài bao gồm:

  • Nhà đầu tư có giấy phép đầu tư vẫn còn thời hạn tối thiểu là 1 năm.
  • Trưởng văn phòng của những tổ chức phi chính phủ với giấy phép hoạt động vẫn còn thời hạn tối thiểu 1 năm.
  • Những người lao động nước ngoài đã được sở Lao động thương binh và xã hội các tỉnh hay thành phố cấp giấy phép lao động cũng như thời hạn giấy phép lao động vẫn còn thời hạn tối thiểu là 1 năm. Nếu thời hanh của giấy phép lao động hết trước 30 ngày, cần phải làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động.

Những trường hợp không được gia hạn thẻ tạm trú

  • Không cấp thẻ tạm trú cho người có hộ chiếu với thời hạn dưới 1 năm.
  • Trường hợp bị mất thẻ tạm trú hay không được cấp thẻ tạm trú.
  • Thẻ tạm trú có thời hạn ngắn hơn ít nhất 1 tháng so với hộ chiếu

Quy trình gia hạn tạm trú cho người nước ngoài

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định của Pháp Luật.

Bước 2: Thực hiện nộp hồ sơ

  • Nếu cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam mời hay bảo lãnh người nước ngoài cần phải nộp hồ sơ tại trụ sở làm việc tại phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh công an tỉnh hay thành phố trực thuộc Trung Ương.
  • Cán bộ tiếp nhận hồ sơ cần phải kiểm tra tính pháp lý cũng như nội dung hồ sơ
    • Nếu hồ sơ hợp lệ, đầy đủ thì nhận hồ sơ in cũng như trao đổi giấy biên nhận và hẹn ngày trả kết quả
    • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ cần phải hướng dẫn người nước ngoài bổ sung hồ sơ cho đầy đủ
  • Thời hạn nộp hồ sơ là khoảng từ thứ 2 đến thứ 7

Bước 3: Nhận kết quả

  • Người đến nhận kết quả phải đưa giấy biên nhận để cho cán bộ trả kết quả đối chiếu, kiểm tra nếu như có kết quả thì hãy nộp lệ phí và ký nhận.
  • Thời gian khoảng từ thứ 2 đến thứ 7

Hồ sơ gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

  • Mẫu NA5, tờ khai đề nghị cấp thị thực và gia hạn tạm trú.
  • Hộ chiếu hay giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người nước ngoài.
    • Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

Thời gian giải quyết không quá 5 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ

Gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam
5 (2) votes
Web Analytics