1
Bạn cần tư vấn gì?

Tổng đài tư vấn visa: (028) 625 90074

Đổi thẻ tạm trú vẫn còn giá trị khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

Đăng ký tư vấn Visa miễn phí

Họ Tên *

Điện Thoại *

Nội dung cần tư vấn

* Nhập đầy đủ những thông tin trên. Nhân viên Viva Trần sẽ liên lạc lại và trực tiếp tư vấn Visa cho quý khách

Bởi một lý do nào đó, người nước ngoài muốn chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn cũng như xuất cảnh khỏi đất nước Việt Nam trong khi vẫn đang còn hạn tạm trú trên thẻ tạm trú. Sau đây là một số thông tin mà Visa Xuất Nhập Cảnh muốn chia sẻ với bạn đọc về đổi thẻ tạm trú vẫn còn giá trị khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Thẻ tạm trú vẫn còn hạn liên quan đến việc xuất cảnh của công dân nước ngoài cho nên thẻ tạm trú sẽ được dùng để xuất cảnh khỏi đất nước Việt Nam, sau đó sẽ được thu hồi lại và trả lại cho cơ quan có thẩm quyền.

Đối với trường hợp không thu hồi thẻ tạm trú lại thì cơ quan, tổ chức bảo lãnh cần phải có một văn bản gửi lên cơ quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh để nêu rõ lý do cũng như đề nghị cơ quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh hủy thẻ tạm trú đã cấp cho người nước ngoài đó.

Đổi thẻ tạm trú vẫn còn giá trị khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

Sau khi đã được cấp thẻ tạm trú nếu như người nước ngoài muốn chấm dứt hợp đồng làm việc ở tổ chức hay doanh nghiệp nhưng visa cùng với thẻ tạm trú vẫn đang còn thời hạn thì tổ chức, doanh nghiệp phải làm thủ tục với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để hủy visa và nộp lại thẻ tạm trú đã cấp.

Tổ chức, doanh nghiệp xác định rõ người nước ngoài muốn chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì cần phải có trách nhiệm để yêu cầu người nước ngoài nộp lại thẻ tạm trú cũng như làm thủ tục với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để thu hồi và hủy giá trị của thẻ tạm trú, cũng như đề nghị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp visa phù hợp cho người nước ngoài xuất cảnh.

Trong trường hợp nếu người nước ngoài có visa hay thẻ tạm trú vẫn còn giá trị sử dụng nhưng muốn tự ý đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì yêu cầu tổ chức, doanh nghiệp phải có công văn báo cáo cho phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh – Công an tỉnh để làm thủ tục thu hồi thẻ tạm trú, hủy giá trị visa. Trường hợp nếu doanh nghiệp không có công văn báo cáo kịp thời sẽ phải chịu trách nhiệm về việc bảo lãnh, quản lý người nước ngoài theo quy định của pháp luật

Nếu người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú mà vẫn đang còn giá trị sử dụng nhưng đã đề nghị về việc chấm dứt hợp đồng lao động hay đã hết hạn hợp đồng nhưng không gia hạn thêm thì tổ chức hay doanh nghiệp cần phải làm việc với phòng quản lý xuất nhập cảnh trụ sở chính nơi doanh nghiệp, tổ chức để nọp lại thẻ và hủy visa cũng như làm thủ tục để cấp visa với giá trị phù hợp cho người nước ngoài xuất cảnh theo đúng quy định.

Đổi thẻ tạm trú vẫn còn giá trị khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn
5 (1) vote

BẠN CẦN LÀM VISA DU LỊCH HAY CÔNG TÁC ?

Vui lòng để lại thông tin cần hổ trợ

Nhân viên tư vấn sẽ hổ trợ bạn miễn phí !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Web Analytics