1
Bạn cần tư vấn gì?

Tổng đài tư vấn visa: (028) 625 90074

Chi tiết thủ tục làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài

Đăng ký tư vấn Visa miễn phí

Họ Tên *

Điện Thoại *

Nội dung cần tư vấn

* Nhập đầy đủ những thông tin trên. Nhân viên Viva Trần sẽ liên lạc lại và trực tiếp tư vấn Visa cho quý khách

Thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam được biết là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hay cơ quan có thẩm quyền của bộ ngoại giao cấp cho người nước ngoài được cư trú hợp pháp tại Việt Nam trong thời hạn 3 năm và có giá trị thay cho thị thực có giá trị nhiều lần. Bài viết này, Visa Xuất Nhập Cảnh sẽ cung cấp chi tiết thủ tục làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài theo một số trường hợp.

Chi tiết thủ tục làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài

Trường hợp người nước ngoài là nhà đầu tư

Nhà đầu tư được xét cấp thẻ. Thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài là người đứng ra thành lập hay thành viên góp vốn vào một doanh nghiệp, có đăng ký hoạt động kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam. Theo như quy định thì nhà dầu tư là người nước ngoài thì được cấp thẻ tối đa là 5 năm.

Nhưng trong quá trình cấp thẻ tạm trú cơ quan quản lý XNC sẽ xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau để cấp thẻ tạm trú và hiện nay thẻ tạm trú chỉ có thời hạn tối đa là 3 năm.

Những giấy tờ cần thiết để xin cấp thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài là nhà đầu tư

  • Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài như giấy chứng nhận đầu tư, giấy đăng ký kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu
  • NA16 mẫu đăng ký mẫu dấu cũng như chữ ký lần đầu tại cơ quan XNC
  • NA6 mẫu công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú
  • NA8 mẫu tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
  • Giấy giới thiệu cho người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại cơ quan XNC
  • Hộ chiếu bản gốc. Lưu ý visa đúng người nước ngoài đang sử dụng phải đúng mục đích đầu tư. Nếu trước đó người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng.
  • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hay sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú ở Việt Nam.
  • 02 ảnh 2×3

Trường hợp người nước ngoài có vợ/ chồng là người Việt Nam

Công dân nước ngoài có vợ hay chồng là người Việt Nam đã đăng ký kết hôn ở Việt Nam hay nước ngoài sẽ được xem xét để cấp thẻ tạm trú 3 năm.

Với điều kiện:

  • Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích thăm thân
  • Có giấy chứng nhận kết hôn Việt Nam hay ghi chú kết hôn tại Việt Nam nếu kết hôn ở nước ngoài.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

  • Giấy chứng nhận đã hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn ở Việt Nam hay nếu đăng ký kết hôn ở nước ngoài cần ghi chú kết hôn tại Việt Nam.
  • Mẫu NA7 – Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
  • Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú
  • Bản gốc hộ chiếu và visa
  • 02 ảnh kích cỡ 2×3
  • Sổ hộ khẩu Việt Nam của vợ/ chồng
  • Bản sao CMND/ Hộ chiếu/ Thẻ căn cước của vợ/ chồng là người Việt Nam

Trong quá trình hoàn tất thủ tục nếu muốn biết thông tin và tư vấn dịch vụ chi tiết thủ tục làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài thì hãy đến Visa Xuất Nhập Cảnh hoặc liên hệ để được tư vấn và hõ trợ kịp thời.

Chi tiết thủ tục làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài
Đánh giá bài viết
Web Analytics