1
Bạn cần tư vấn gì?

Tổng đài tư vấn visa: (028) 625 90074

Cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam

Ngày nay, đất nước Việt Nam đang phát triển thu hút rất nhiều lao động người nước ngoài. Những công dân người nước ngoài khi có giấy phép lao động sẽ được làm việc tại Việt Nam lâu dài dựa theo giấy phép lao động. Thông thường người nước ngoài sẽ đi cùng với người thân của mình. Bài viết này Visa Xuất Nhập Cảnh sẽ cung cấp thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam.

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài

Điều kiện làm thẻ tạm trú cho người thân đi theo là vợ, chồng, con cái của người lao động nước ngoài.

Người thân đi theo người lao động nước ngoài muốn làm thẻ tạm trú thì phải có visa thăm thân và thủ tục làm visa thăm thân như sau:

  • Giấy đăng ký kết hôn đã được hợp pháp hóa lãnh sự cũng như dịch thuật công chứng.
  • Giấy khai sinh của con đã được hợp pháp hóa lãnh sự cũng như dịch thuật công chứng.
  • Mẫu form công ty đóng dấu và ký tên.
  • Giấy phép kinh doanh công ty bản sao y công chứng.
  • Bản sao hộ chiếu và visa hay thẻ tạm trú của bố/ mẹ công chứng.

Thời gian cấp visa thăm thân: 5 ngày làm việc.

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài

  • Bản gốc hộ chiếu và bản gốc thẻ tạm trú của bố/mẹ
  • Bản gốc hộ chiếu của người đi theo có visa thăm thân
  • Mẫu NA6, công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân
  • Mẫu NA8, tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người thân
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh công ty bản sao y công chứng
  • Giấy xác nhận lưu trú của công an địa phương
  • 2 tấm ảnh phông nền trắng, được chụp rõ nét

Thời gian cấp khoảng 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam
5 (2) votes
Web Analytics